[X] ปิดโฆษณา

[X] ปิดโฆษณาแชร์เหมือนช่วย โรงเรียนนี้ ห่างไกลความเจริญ บางวัน ข้าวไม่พอให้เด็กกิน

  • 0 ตอบ
  • 100 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

แชร์เหมือนช่วย โรงเรียนนี้ ห่างไกลความเจริญ บางวัน ข้าวไม่พอให้เด็กกิน โรงเรียนบ้านทุ่ง อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี
เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าเห็นใจ เนื่องจากความเป็นอยู่ของโรงเรียนบ้านนอกหรือที่พูดอีกอย่างคือ โรงเรียนที่หากไกลความเจริญ ไม่มีทีวี ไม่มีคอม ไม่มีอะไรแบบที่เหมือนโรงเรียนในเมืองเค้ามีกัน บอกเลยว่า รูปโรงเรียนที่เรากำลังพาไปชม โรงเรียน บ้านทุ่งแทบจะไม่มีหน่วยงานรัฐ เข้ามาดูมาแลเลย เรื่องนี้ เกิดจากที่แฟนเพจ อำเภอโนนสะอาด ต.โนนสะอาด จ.อุดรธานี ได้โพสค์ข้อความว่า#จะมีครูซักกี่คนที่ยอมเสียสละความสบายมาสอนเด็กนักเรียนโรงเรียนที่อยู่ห่างไกลความเจริญ
โรงเรียน ตชด.บ้านห้วยหมากหล่ำ ต.ทมนางงาม อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี
เป็นโรงเรียนพระราชทานของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ก่อตั้งขึ้นเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้าน
หมู่บ้านห้วยหมากหล่ำ เป็นหมู่บ้านยากจน ไม่มีที่ทำกินอาศัยรับจ้าง และลูกหลานต้องได้เรียนหนังสือ หมู่บ้านนั้นไม่มีโรงเรียน อาศัยไปเข้าเรียนกับหมู่บ้านอื่น ซึ่งอยู่ห่างไกล และส่วนใหญ่เด็กๆที่หมู่บ้านนั้นจะไม่ได้ไปเรียนหนังสือ จึงก่อตั้งขึ้นด้วยแรงสัทธาของชาวบ้าน เพราะอยากให้เด็กๆได้เรียนหนังสือ และงบประมาณสร้างโรงเรียนก้ไม่มีกำหนดการว่าจะได้เมื่อไหร่… เพราะหมู่บ้านนั้นเป็นหมู่บ้านที่เล็กมีนักเรียน 34คน อนุบาลถึง ป.6 โรงเรียนเป็นเพลิงไพรหญ้า ชุดนักเรียนอุปกรณ์การเรียน อาหารกลางวัน มาจากของบริจากทั้งหมด หมู่บ้านห้วยหมากหล่ำ ไม่มีน้ำปะปาใช้ อาสัยน้ำบาดาลท้ายหมู่บ้านต้องไปตักมาอาบมาใช้ทุกวัน

คุณครู.ตชด ต้อนรับดีมาก เด็กๆทุกคนก้น่ารักยกมือไหว้ ถามเด็กๆว่าอยากได้อรัย น้องบอกอยากได้อุปกรณ์กีฬา อยากได้ตู้เย็นเครื่องครัวใว้ทำอาหาร อยากได้ที่นอนให้น้องอนุบาล
และครูที่นั้น ยอมรับในการเป็นครูจริงๆ ครูผู้ประสาทวิชา ครูผู้เสียสละความสุขสบายเพื่อมาให้ความรู้ ให้เด็กๆได้มีความรู้ได้เป็นอนาคตของชาติต่อไป
#ขอบคุณที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดีขอบคุณที่ให้เราได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ
#คนโนนสะอาดด้วยกันอยู่ไหนคนอุดรด้วยกันอยู่ไหน
ใครอยากมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราในการช่วยเหลือ
เด็กๆนักเรียน โรงเรียน ตชด.บ้านห้วยหมากหล่ำ
#ขอเป็นสิ่งของบริจาก ไม่ว่าจะอุปกรณ์การเรียน
อุปการกีฬา ชุดนักเรียน วัตถุดิบอุปกรณ์ทำอาหาร เครื่องนุ่งห่ม หรือยารักษาโรค
สนใจบริจาคด้วยตัวเอง เชิญได้ที่โรงเรียนเรยค่ะ
แต่ทางเราก้เป็นหน่อยงานช่วยเหลือทางโรงเรียน เชิญบริจากได้ที่ เพจ อ.โนนสะอาดก็ได้ค่ะ หรือติดต่อผ่านเฟสเราก็ได้ค่ะที่อยู่ รร.ตชด.บ้านห้วยหมากหล่ำ ม6 ต.ทมนางาม อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี 41240

ติดต่อ ร.ต.อ.รวย ไชยราช ครูใหญ่ ในการจะบริจาค/เข้าทำกิจกรรมได้ที่เบอร์ 081 0612709 ครูใหญ่การรับสิ่งของคณะขอเป็นวันทำการหรือ วันเสาร์ ส่วนอาทิตย์ขอครู/นร.พักครับ

เชิญเที่ยวหมู่บ้าน และอ่างเก็บน้ำ บรรยากาศดี ธรรมชาติลิ๊งโพสดังกล่าว

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2336227573273742&id=2336120249951141